Image default
Thị trường

Tất cả những cải tiến đáng chú ý trong iOS 17 beta 4

Apple vừa ra mắt phiên bản beta thứ tư của phần mềm iOS 17 cho các nhà phát triển, cho phép họ trải nghiệm trước các tính năng mới.

Giống như những phiên bản beta trước, iOS 17 beta 4 đã mang đến một số thay đổi để nâng cao trải nghiệm người dùng. Hãy cùng Sforum.vn khám phá những tính năng mới mà bản cập nhật iOS 17 mới nhất mang lại nhé!

Khả năng bật/tắt NameDrop

Trong menu AirDrop trong Cài đặt, Apple đã thêm phần “Start Sharing By” với một cái công tắc có tên “Bringing Devices Together” cho phép người dùng bật hoặc tắt tính năng NameDrop theo cách thủ công.

iOS 17 beta 4 cải thiện tính năng NameDrop

NameDrop là một tính năng mới trong iOS 17, cho phép bạn gần gũi iPhone của bạn với iPhone hoặc Apple Watch của người khác để trao đổi thông tin liên hệ. Trước đây, người dùng không thể tắt tính năng này.

Menu ứng dụng iMessage

Trong iOS 17, bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng và công cụ Tin nhắn như máy ảnh và tùy chọn ảnh bằng cách nhấn nút “+”. Khi nhấn vào nút này, một cột menu sẽ hiển thị. Trong phiên bản beta thứ tư, Apple đã điều chỉnh thiết kế của các biểu tượng.

Ứng dụng tin nhắn cũng được cải tiến trong iOS 17 beta 4

Biểu tượng Camera đã được thay đổi từ nút chụp thành biểu tượng máy ảnh truyền thống. Biểu tượng Photos không còn hiển thị ảnh mới nhất và chỉ là biểu tượng ứng dụng Photos tiêu chuẩn. Cash có hình tròn màu đen. Biểu tượng Audio trở thành dạng sóng màu trắng trên nền đỏ thay vì dạng sóng màu đỏ trên nền đen. Biểu tượng Vị trí có viền màu xanh lá cây để trông giống với tính năng Find My.

Xem trước thông báo ở chế độ Standby

Trong menu Standby trong phần Cài đặt của iOS 17 beta 4, Apple đã thêm một nút chuyển đổi có tên “Chỉ hiển thị bản xem trước khi nhấn”. Khi được bật, chế độ Standby sẽ ẩn bản xem trước của thông báo cho đến khi bạn nhấn vào nó.

Xem trước thông báo ở chế độ Standby

Khi bạn không sử dụng iPhone, bạn có thể đặt nó nằm ngang trên bộ sạc để kích hoạt chế độ StandBy mới của iOS 17. Điều này sẽ hiển thị một màn hình toàn màn hình với thông tin mà bạn có thể nhìn thấy ngay lập tức.

Cải tiến tính năng Sức khỏe tinh thần

Apple đã thực hiện một số cải tiến nhỏ về thiết kế cho phần Sức khỏe tinh thần trong ứng dụng Health, với các hoạt ảnh được cập nhật khi ghi lại tâm trạng của bạn.

Các hình ảnh động giờ đây sẽ được làm mềm mại hơn, mượt mà hơn và đẹp hơn một chút.

iOS 17 beta 4 mang đến một vài thay đổi cho tính năng sức khỏe tinh thần

Màn hình chính mới và biểu tượng thư viện ứng dụng

Apple đã thay đổi biểu tượng menu Cài đặt cho màn hình chính và thư viện ứng dụng. Trước đây, biểu tượng màn hình chính của iPhone hiển thị đường viền màu trắng trên nền màu xanh lam.

Màn hình chính có một số thay đổi trong iOS 17 beta 4

Ở phiên bản beta thứ tư, biểu tượng được thể hiện bằng ba hàng biểu tượng ứng dụng đa sắc trên nền màu tím.

Tinh chỉnh biểu tượng Remote của Apple TV

Trong Control Center của iOS 17 beta 4, Apple đã thực hiện một điều chỉnh nhỏ cho biểu tượng Remote của Apple TV. Biểu tượng này giờ có một vòng tròn màu đen tượng trưng cho click wheel, trong khi nút Standby ở góc trên cùng bên phải đã bị loại bỏ.

Tinh chỉnh biểu tượng Remote của Apple TV

Đã có iOS 17 và iPadOS 17 developer beta 4, mời bạn cập nhật!

Related posts

Tất những điều bạn cần biết về CPU Intel thế hệ 14

Administrator

Tổng hợp tin đồn về Xiaomi 14: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Administrator

Chi tiết 9 thay đổi, tính năng mới có trong iOS 17.1 beta 1

Administrator