Image default
Thị trường

Những tính năng đáng được mong đợi trên iPhone 15 nhưng lại chưa có

iPhone 15 đã mang đến những cải tiến đáng kể từ Apple với cổng sạc USB-C và Dynamic Island. Tuy nhiên, vẫn còn những tính năng và công nghệ mà người dùng đã rất mong chờ nhưng đáng tiếc là chưa xuất hiện trên phiên bản iPhone mới này. Hãy cùng Góc Nhìn Công Nghệ điểm qua những tính năng đó.

Màn hình ProMotion 120Hz

Apple đã sử dụng màn hình 60Hz trong thời gian dài trên các phiên bản iPhone không có hậu tố “Pro”. Mặc dù trải nghiệm sử dụng với màn hình hiện tại đã rất mượt mà trong các hoạt động như vuốt chạm hay hoạt ảnh, nhưng màn hình ProMotion 120Hz hoặc thậm chí 90Hz sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà và tốt hơn. Người dùng có lý do để cảm thấy hụt hẫng với những gì mà họ nhận được, và mong muốn có một công nghệ màn hình và phần cứng tốt hơn cho giá trị mà họ chi trả.

Always On Display

Màn hình của iPhone 15 và iPhone 15 Plus đã được cải tiến với Dynamic Island và độ sáng cao lên đến 2.000 nits, cung cấp trải nghiệm sử dụng tốt đủ cho người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi và nhiều người dùng vẫn mong muốn Apple mang tính năng Always On Display lên các phiên bản iPhone tiêu chuẩn. Always On Display cho phép hiển thị thông tin, thông báo và thời tiết một cách trực quan mà không cần bật màn hình, và người dùng có thể sử dụng nó như một chiếc đồng hồ bàn trong đêm.

Nút Action Button

Chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới được trang bị nút Action Button, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sử dụng cần gạt bật/tắt chế độ im lặng. Người dùng đã háo hức chờ đợi tính năng này từ khi có nhiều thông tin rò rỉ về nút Action Button trên iPhone 15 Series. Nút này sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng linh hoạt và tiện dụng khi có thể gắn thêm các chức năng vào nút này. Tuy nhiên, nút này chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Pro và Pro Max.

Cảm biến vân tay trong màn hình hoặc nút nguồn

Face ID đã phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ điện thoại người dùng, nhưng việc sử dụng lại cảm biến vân tay trong màn hình sẽ mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng và đa môi trường hơn. Điều này đồng nghĩa rằng người dùng không cần luôn có Apple Watch để mở khóa khi đang đeo khẩu trang hoặc không cần phải nhìn thẳng vào màn hình để mở khóa. Công nghệ này đã được trang bị trên nhiều thiết bị cùng phân khúc và dưới phân khúc.

Camera zoom quang học

iPhone 15 và 15 Plus đã được nâng cấp cảm biến chính lên đến 48MP và hỗ trợ zoom quang học từ 2X đến 4X. Tuy nhiên, người dùng vẫn mong muốn có cảm biến tele trên phiên bản tiêu chuẩn hay “Plus” như các sản phẩm trong cùng tầm giá. Việc trang bị tính năng chụp tele sẽ mang lại trải nghiệm chụp ảnh tiện lợi hơn cho người dùng.

Và đó là những tính năng và công nghệ mà người dùng đã mong đợi nhưng chưa có trên iPhone 15 mới năm nay. Có lẽ chúng ta cần phải chờ đợi vài thế hệ nữa để có được tất cả những điều trên. Mặc dù không đáp ứng đầy đủ những kỳ vọng của người dùng, nhưng iPhone 15 vẫn mang đến những thay đổi tích cực và tối ưu hơn trong trải nghiệm người dùng.

Bài viết tham khảo từ Góc Nhìn Công Nghệ

iPhone 15 128GB
iPhone 15 128GB | Chính hãng VN/A
22,490,000đ22,990,000đ

iPhone 15 Pro 128GB
iPhone 15 Pro 128GB | Chính hãng VN/A
28,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng
Xem chi tiết.

Related posts

Tổng hợp tin đồn về Xiaomi 14: Thiết kế, cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

Administrator

iPhone 15: liệu iPhone 13 đã 2 năm tuổi có còn đáng mua?

Administrator

Tất cả những cải tiến đáng chú ý trong iOS 17 beta 4

Administrator