Image default
Khám phá

Nhiều người Mỹ sẵn sàng vay nợ để sở hữu iPhone 15

iPhone 15 vừa ra mắt, phần lớn người Mỹ đã lên kế hoạch sở hữu dòng điện thoại mới nhất của Apple dù cho có tự biến mình thành con nợ.

Vừa qua, đã có một cuộc khảo sát mới đây do WalletHub tiến hành và hé lộ một kết quả rất đáng chú ý. Đó chính là quan điểm của phần lớn người Mỹ về việc mua một chiếc iPhone 15 hoàn toàn mới và tình hình tài chính thực tế của họ hiện nay. Cuộc khảo sát này đã gây tranh cãi và được các trang báo lớn ở nước ngoài đưa tin rất chi tiết.

Nhiều người Mỹ sẵn sàng vay nợ để sở hữu iPhone 155 người Mỹ được khảo sát thì sẽ có 1 người chấp nhận với quan điểm có thể đi vay để có thể sở hữu một chiếc iPhone 15

Theo cuộc khảo sát này, cứ 5 người Mỹ được khảo sát thì sẽ có 1 người chấp nhận với quan điểm “có thể đi vay, trở thành con nợ để có thể sở hữu một chiếc iPhone 15 hoặc thậm chí là một chiếc iPhone mới – điều đó là bình thường” và họ chấp nhận được. Ý kiến trên của phần lớn người Mỹ được phỏng vấn đã cho thấy sức ảnh hưởng của thương hiệu Apple đối với người dùng tại đây.

Không những thế, 2 trong số 5 người được hỏi đã lên kế hoạch mua phiên bản mới của iPhone, chứng tỏ rằng người dùng iPhone tại Mỹ vẫn đang rất trung thành với thương hiệu này và sẵn sàng đầu tư vào sản phẩm mới. Gần 2 trong 5 người được hỏi khẳng định họ chọn hình thức trả góp khi mua iPhone mới thay vì trả tiền một lần thì hầu như chọn phương án trả góp. Điều này phản ánh xu hướng ngày càng phổ biến của việc trả góp trong việc mua sắm sản phẩm công nghệ cao cấp.

Nhiều người Mỹ sẵn sàng vay nợ để sở hữu iPhone 15Số liệu từ cuộc khảo sát cũng cho thấy iPhone 15 không mang đến nhiều tính năng mới mẻ đủ để “hút khách”

Một điểm đáng chú ý khác là việc sở hữu iPhone mới đã trở thành một khía cạnh để đánh giá tình hình tài chính của một người. Hơn 1 trong 3 người được hỏi cho biết họ sẽ coi người luôn sở hữu mẫu iPhone mới nhất là “lãng phí”, trong khi 21% người được hỏi cho rằng người dùng iPhone đời mới là người có tiền. Tương tự, 16% cho rằng việc không sở hữu iPhone là dấu hiệu cho thấy ai đó đang gặp khó khăn về tài chính.

Số liệu từ cuộc khảo sát cũng cho thấy iPhone 15 không mang đến nhiều tính năng mới mẻ đủ để “hút khách” khi gần 3 trong 4 người đã tham gia khảo sát cho biết các mẫu iPhone mới đang được đánh giá quá cao. Tuy cuộc khảo sát của WalletHub được tiến hành trên một số lượng người khá ít với 240 người và được thực hiện trực tuyến, nhưng dữ liệu đã được chuẩn hóa theo độ tuổi, giới tính và thu nhập để mẫu khảo sát có thể phản ánh nhân khẩu học của Mỹ.

Nhiều người Mỹ sẵn sàng vay nợ để sở hữu iPhone 15Hơn 1 trong 3 người được hỏi cho biết họ sẽ coi người luôn sở hữu mẫu iPhone mới nhất là “lãng phí”

Trước đó, một bài báo trên tờ Wall Street Journal cũng đã thể hiện sự yêu thích của giới trẻ Mỹ đối với iPhone và quan điểm rằng smartphone Android không còn được coi là đẳng cấp và giàu có. Nhiều người trẻ tuổi ở Mỹ đã mặc định rằng điện thoại chạy hệ điều hành Android là điện thoại lỗi thời và chỉ phù hợp với người lớn tuổi. Các video trên mạng xã hội Tiktok cũng đã thể hiện sự thay đổi trong văn hóa smartphone của Mỹ, khi người dùng Android thường bị trêu chọc là “nghèo nàn” hoặc “sống không cùng thế kỷ”.

Một số video thậm chí kể lại cảm giác lạc lõng khi là người dùng Android hiếm hoi trong một nhóm bạn bè đều sử dụng iPhone. Theo trang phân tích lưu lượng truy cập Statcounter, Apple hiện đang nắm giữ 57% thị trường smartphone tại Mỹ, trong khi số lượng smartphone Android chỉ chiếm 42%. Tuy nhiên, có dấu hiệu rõ rệt cho thấy sự thay đổi trong sở thích của thanh thiếu niên, khi họ dự định chuyển sang sử dụng iPhone trong tương lai.

Nhiều người Mỹ sẵn sàng vay nợ để sở hữu iPhone 15Apple hiện đang nắm giữ 57% thị trường smartphone tại Mỹ, trong khi số lượng smartphone Android chỉ chiếm 42%

Nhìn chung, cuộc khảo sát và sự thay đổi trong văn hóa smartphone của Mỹ cho thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của thương hiệu Apple và iPhone đối với người dùng tại quốc gia này. Sự ưa chuộng của giới trẻ Mỹ đối với iPhone và sự thay đổi trong quan điểm về việc sở hữu một chiếc iPhone mới đã tạo ra một sự đổi mới đáng chú ý trong thị trường smartphone của Mỹ.

Xem thêm:

  • Mỗi năm đều tậu iPhone đời mới nhất, giới trẻ Việt ngày nay làm gì mà giàu đến vậy?
  • Bài viết chuyên mục Khám phá

Nhiều người Mỹ sẵn sàng vay nợ để sở hữu iPhone 15iPhone 15 128GB | Chính hãng VN/A

22,490,000đ22,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Nhiều người Mỹ sẵn sàng vay nợ để sở hữu iPhone 15iPhone 15 Pro 128GB | Chính hãng VN/A

28,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Related posts

Mark Zuckerberg công khai dùng Galaxy S23 Ultra sau khi hay tin Elon Musk mua iPhone 15

Administrator

Với mỗi bài đăng trên Instagram, Lisa (BlackPink) bỏ túi hơn 11 tỷ đồng

Administrator

Công ty công nghệ chi lương “khủng” hơn 6 tỷ đồng để chiêu ngộ nhân tài lĩnh vực AI

Administrator

Leave a Comment