Image default
Game PC

MMORPG Liên Minh Huyền Thoại của Riot: Tình hình hiện tại và những điều đáng chờ đợi

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn bạn không thể bỏ qua thông tin về dự án MMORPG Liên Minh Huyền Thoại mà Riot đã hé lộ cách đây 2 năm nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt trò chơi. Tuy nhiên, sau này, chẳng hiểu vì sao, tựa game này đã mất dần gió. Vậy trò chơi này hiện tại như thế nào? Và chúng ta có thể chờ đợi nó ra mắt khi nào?

Có gì trong MMORPG Liên Minh Huyền Thoại?

Trước tiên, hãy cùng nhìn vào bản đồ của trò chơi. Chắc chắn rằng game thủ sẽ được phiêu lưu trên các lục địa rộng lớn của thế giới Runeterra cũng như ghé thăm những địa điểm nổi tiếng mà chúng ta từng được nghe trong các câu chuyện mà Riot thực hiện trước đó.

May mắn là Riot đã tung ra bản đồ chính thức của thế giới Runeterra nên game thủ không cần phải đoán mò hay dựa vào trí tưởng tượng. Trong thời điểm hiện tại, bản đồ thế giới LMHT có thể được chia thành 12 khu vực lớn. Chúng có thể là các quốc gia hoặc những thành bang độc lập, bao gồm:

 • Thành phố Bandles (của tộc Yordle)
 • Bilgewater
 • Demacia
 • Ionia
 • Piltover
 • Zaun
 • Ixtal
 • Quần Đảo Bóng Tối
 • Shurima
 • Targon
 • Freljord
 • Hư Không

Riot sẽ lựa chọn các địa danh nổi tiếng nhất để đưa vào tựa MMORPG Liên Minh Huyền Thoại của mình. Game thủ cũng sẽ được gặp gỡ các vị tướng nổi tiếng trong tựa MOBA quen thuộc dưới một góc nhìn mới, gần gũi và rõ nét hơn.

Do được phát triển dựa trên LMHT, tựa game này chắc chắn sẽ có các lớp nhân vật quen thuộc như Tank, Vanguard, Warden, Assassin, Slayer, Marksman, Diver, Juggernaut, Fighter, Enchanter,… Điều đáng chú ý là kỹ năng của các lớp nhân vật này cũng sẽ được xây dựng dựa trên bộ skill của các vị tướng quen thuộc.

Ứng với một tựa game MMORPG cổ điển, Riot cũng chú trọng đến các tính năng như raid boss và giai đoạn endgame. Các trận đánh boss trong trò chơi này hứa hẹn sẽ hào hứng không kém các trò chơi khác như World of Warcraft và sẽ làm hài lòng cả những fan của thể loại game online.

Và khi nói tới boss, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những con quái rừng, đàn rồng hay Baron Nashor mà bạn từng bắt gặp trong Liên Minh Huyền Thoại. Thật ra, nhiều vị tướng hiện có trong game cũng có thể đảm nhiệm vai trò này, chẳng hạn như Aurelion Sol, Bel’Veth, các Darkin hay gã Virtuoso Jhin… Có thể nói rằng với hơn 160 vị tướng, MMORPG Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ không thiếu người đảm nhiệm vai trò boss để thách thức game thủ.

Bao giờ game phát hành?

Tuy là không có thông tin chính thức về ngày phát hành của MMORPG Liên Minh Huyền Thoại, nhưng đội ngũ Riot đã cam kết sẽ không phát hành trò chơi nếu nó không đạt được chất lượng như mong đợi, để tránh làm game thủ thất vọng. Dù hy vọng rất lớn về tình trạng phát triển của trò chơi, nhưng Riot không thể biết chắc liệu nó sẽ được ra mắt hay không vì họ đặt ra tiêu chuẩn rất cao. Đặc biệt, nếu MMORPG Liên Minh Huyền Thoại được phát hành, đây cũng sẽ là tựa game cuối cùng của ông Greg Street sau khi ông đã góp phần làm nên thành công của Đế Chế, World of Warcraft và LMHT.

Tóm lại, như bất kỳ tựa game nào khác, MMORPG Liên Minh Huyền Thoại sẽ không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc làm ra một trò chơi hấp dẫn, đồ sộ không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, có thể chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2024 mới có thể thưởng thức MMORPG Liên Minh Huyền Thoại này. Sforum sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất về tựa game này, vì chúng ta không muốn bỏ lỡ bất kỳ điều gì về MMORPG Liên Minh Huyền Thoại.

Related posts

Top 5 tựa game hành động đang giảm sâu trên Steam, hãy nhanh tay mua ngay!

Administrator

DTCL: Bài dị từ Thách Đấu Trung Quốc – Ekko “một đấm chết luôn”

Administrator

DTCL: Lên thẳng Cao Thủ với bài dị Chogath 10k máu bất tử

Administrator