Image default
Game Mobile

Kẻ trộm Genshin Impact ăn cắp tác phẩm fanart từ một nghệ sĩ và đưa ra tuyên bố trắng trợn

Vài ngày trước đây, một họa sĩ đã stream quá trình vẽ bức tranh Raiden Shogun trong Genshin Impact trên Twitch. Trước khi anh có thể hoàn thiện bức fanart và đăng nó lên Twitter, một trong những người xem đã “đánh cắp” quyền tác giả bức tranh này.

Bằng cách đưa bức vẽ đang trong quá trình thực hiện vào một AI vẽ tranh, kẻ gian đã “hoàn thành” nó trước tác giả thực thụ. Đến khi họa sĩ đăng tác phẩm đã hoàn thành lên, kẻ trộm đã đưa ra những lời khiêu khích và đánh giá vị tác giả với những ngôn từ châm biếm và mỉa mai như: “Bạn đã đăng tải tác phẩm sau tôi khoảng 5 đến 6 giờ”, “Bạn đã tham khảo từ một hình ảnh AI nhưng ít nhất phải thừa nhận việc đó.”

Kẻ trộm Genshin Impact ăn cắp tác phẩm fanart từ một nghệ sĩ và đưa ra tuyên bố trắng trợn

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

 

Nhân vật chính được nhắc đến ở trên là AT – một nghệ sĩ vẽ tranh phong cách anime người Hàn Quốc thường stream các quá trình thực hiện tác phẩm trên Twitch. Kẻ trộm cắp là một người dùng Twitter có tên Musaishh.

Sự việc sẽ không bị đẩy đi quá xa nếu như tên trộm này lại có hành vi đăng tải cùng những câu nói trắng trợn như vậy. Hành động này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của người xem cũng như fan hâm mộ của vị tác giả kém may mắn. Nhiều người đã để lại những bình luận bức xúc và lên án cho hành vi trên của Musaishh, ngay sau đó, tên trộm kia đã xóa tài khoản của mình.

Kẻ trộm Genshin Impact ăn cắp tác phẩm fanart từ một nghệ sĩ và đưa ra tuyên bố trắng trợn

Có thể nói, kể từ khi các phần mềm vẽ tranh trí tuệ nhân tạo trở thành xu hướng, các nghệ sĩ đích thực đã phải vật lộn để duy trì quyền kiểm soát các tác phẩm của họ. Giờ đây, họ phải quan tâm hơn đến việc chứng minh rằng họ chính xác là người sáng tạo ra chúng. Để tránh sự cố xảy ra lần nữa, một nghệ sĩ đã nhắc nhở khán giả về việc giữ lại bản backup stream về quá trình sáng tạo của họ. 

Trình tạo tác phẩm nghệ thuật nhờ AI không phải xấu, nhưng nếu nó được ứng dụng vào các trường hợp như thế này thì quả thực sẽ khiến những nghệ sĩ đích thực phải mất hết động lực và công sức của mình. Bạn nghĩ sao về hành động trên?

Related posts

Top game mobile mới cực hấp dẫn trên Apple Arcade trong tháng 9

Administrator

ĐTCL: Những đội hình mạnh được xây dựng từ 5 lõi tướng carry mùa 9

Administrator

Punishing Gray Raven bản PC: Hướng dẫn tham gia thử nghiệm

Administrator

Leave a Comment