Image default
Game Console

Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn Trùng

Trong phiên bản 1.3 của Honkai: Star Rail, nhà phát triển miHoYo đã tung ra một chế độ chơi mới là Thảm Họa Đàn Côn Trùng, đồng thời bổ sung vận mệnh Sinh Sôi vào game. Phần thưởng mà nó đem lại lên đến 4500 Ngọc Ánh Sao, khiến game thủ thèm khát.
Tuy nhiên, Thảm Họa Đàn Côn Trùng là một thử thách có độ khó cao, với những con boss có đến vài triệu máu, khiến game thủ “toát mồ hôi hột”. Không ít người đã phải nửa đường gãy gánh khi chỉ mới đến độ khó 2, 3, chứ đừng nói tới mức 5. Để giúp bạn có thể vượt qua những thử thách này dễ dàng hơn, Sforum xin được tập hợp thông tin về các vận mệnh, chúc phúc và đội hình hữu ích nhất.
Chuẩn bị gì để build Fu Xuan?

Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn Trùng

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

Các vận mệnh và chúc phúc tốt nhất

Trong sự kiện này, điều thú vị mà Sforum nhận ra là vận mệnh Sinh Sôi được chọn nhiều nhất, có lẽ là bởi lượng sát thương cao và khả năng xuyên kháng của đối thủ. Theo sau đó là Hủy Diệt và Hư Vô, bởi các DPS hai hệ này đều “chuẩn khỏi chỉnh” khi đối phó với số đông quái.
Trù Phú, Bảo Hộ và Ký Ức nằm ở nhóm giữa, không hẳn bởi chúng không mạnh mà vì các hệ này thiên về phòng ngự, khống chế và phụ thuộc khá nhiều vào vận may. Dĩ nhiên là cũng có những combo rất mạnh sử dụng các chúc phúc của 3 vận mệnh này, ví dụ Bảo Hộ + Li Thần là một trong những cách chơi rảnh tay nhất hiện tại.
Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn TrùngTrong khi đó thì Săn Bắn và Vui Vẻ nằm ở cuối cùng, có lẽ bởi các vận mệnh này không phù hợp với cách chơi của Thảm Họa Đàn Côn Trùng. Săn Bắn không phù hợp khi đối phó với lượng lớn quái, còn Vui Vẻ tập trung vào đòn đánh theo sau nhưng hiện tại không nhiều nhân vật có khả năng này.
Hiện tại thì các Chúc Phúc được ưa chuộng nhất, có thể giúp bạn vượt qua Thảm Họa Đàn Côn Trùng, xếp từ cao xuống thấp như sau:

  • Hủy Diệt – Bất Đẳng Thức Diệt Vong: Toàn thể phe ta chia sẻ sát thương phải chịu.
  • Sinh Sôi – Thi Triển Bào Tử: Khi nhân vật tiêu hao Điểm Chiến Kỹ, sẽ khiến toàn bộ phe địch nhận Bào Tử.
  • Sinh Sôi – Màng Ngăn Cách: Điểm Chiến Kỹ nhân vật tiêu hao càng nhiều, sát thương phải chịu càng thấp.
  • Hư Vô – Đêm Ngoài Đống Lửa :Hiệu suất Phá Vỡ Điểm Yếu của nhân vật tăng.
  • Săn Bắn – Ngôi Sao Tốt Lành: Sau khi tiêu diệt mục tiêu phe địch, sẽ hồi phục một lượng lớn Năng Lượng.
  • Sinh Sôi – Mầm Mống Vi Sinh: Khi nhân vật hồi Điểm Chiến Kỹ, sẽ khiến kẻ địch ngẫu nhiên nhận Bào Tử.
  • Hủy Diệt – Cái Chết Nhiệt Của Vũ Trụ: Sau khi nhân vật bị tấn công hoặc tiêu hao HP, sẽ nhận 4 tầng Chiến Ý.
  • Săn Bắn – Hủy Diệt Thực Thể: Sau khi nhân vật phá vỡ điểm yếu của kẻ địch, bản thân Ưu Tiên Hành Động 100%, tăng 50% sát thương gây ra của lần tấn công kế tiếp.
  • Sinh Sôi – Chân Lưỡi Hái: Sau khi nhân vật thi triển Tuyệt Kỹ, khi lần sau tiêu hao Điểm Chiến Kỹ sẽ được xem là tiêu hao thêm 1 Điểm Chiến Kỹ. Cứ tiêu hao 1 Điểm Chiến Kỹ, Sát Thương Bạo Kích nhân vật tăng 40%, hiệu ứng này tối đa cộng dồn 2 tầng, duy trì đến khi nhân vật này thực hiện tấn công.
  • Sinh Sôi – Chứng Loạn Nhịp: Sát thương tấn công thường sẽ khuếch tán đến 1 kẻ địch lân cận ngẫu nhiên.

Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn Trùng

Hướng dẫn build Pela trong Honkai: Star Rail

 

Các đội hình tốt nhất cho Thảm Họa Đàn Côn Trùng

Sau đây là danh sách các đội hình được game thủ Honkai: Star Rail khắp thế giới tin dùng nhất cho chế độ chơi đầy thử thách này. Sforum đã tổng hợp chúng và phân chia theo carry chính để độc giả dễ dàng điều chỉnh theo danh sách nhân vật mình đang có.
Trong những đội hình này, Luocha là cái tên xuất hiện không ngừng, nhiều hơn cả Sói Bạc hay Bronya – những support hàng đầu hiện tại. Điều này cho thấy rằng Luocha mạnh mẽ đến mức nào trong vai trò healer. Hi vọng rằng anh chàng sẽ sớm rerun, hoặc miHoYo sẽ tung ra một healer 5 sao mạnh không kém để game thủ sử dụng trong thời gian tới.

Dan Heng Ẩm Nguyệt

Với việc Dan Heng Ẩm Nguyệt đang là DPS số một của Honkai: Star Rail hiện tại, game thủ thế giới đang cực kỳ tín nhiệm các đội hình có sự xuất hiện của nhân vật này. Bộ khung cơ bản của bạn là Dan Heng Ẩm Nguyệt + Luocha, sau đó là một buff + 1 linh hoạt.
Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn Trùng
Các nhân vật buff thường dùng nhất là Bronya, Sói Bạc, nhưng đôi khi game thủ cũng cho thêm Nhà Khai Phá (Hỏa) hoặc Gepard vào để đảm bảo khả năng sinh tồn.

Kafka

Dù được thiết kế làm nhân vật DOT, nhưng cộng đồng game thủ Honkai: Star Rail đã nhận ra rằng cô nàng cũng cực mạnh khi được build theo kiểu carry truyền thống, với chí mạng và tốc độ. Kết quả là những đội hình Kafka phổ biến nhất trong Thảm Họa Đàn Côn Trùng đều không có sự xuất hiện của Luka, Sampo hay thậm chí là Serval.
Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn Trùng
Thay vào đó, đội hình thường được dùng nhất là Kafka + Gepard và 2 slot còn lại dành cho Sói Bạc/Tingyun, Luocha/Bailu đang cực kỳ được ưa chuộng. Các team dạng này đang nằm ở top đầu về tỉ lệ xuất hiện trong Thảm Họa Đàn Côn Trùng.

Svarog gánh team

Cô bé Clara không mạnh, nhưng ngài Svarog quá mạnh. Điều này lại một lần nữa được chứng minh khi Clara là một trong các DPS được dùng nhiều nhất trong Thảm Họa Đàn Côn Trùng. Trong chế độ chơi này, cô bé thường xuyên được bắt cặp cùng Blade và Luocha.
Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn Trùng
Vị trí cuối cùng có thể thuộc về Sói Bạc hoặc Bronya, tùy vào điều kiện của bạn. Nếu không có nhân vật 5 sao hoặc muốn Clara tank tốt hơn, DPS cao hơn thì hãy dùng March 7th, một lựa chọn rất uy tín.

Qingque và Seele

Cả hai nhân vật này cùng là DPS Lượng Tử, và cùng được sử dụng trong đội hình với Sói Bạc, Luocha, Gepard – gần như là “mono Lượng Tử”. Bạn buộc phải có Sói Bạc để có thể dùng tốt đội hình này, nếu không thì sẽ rất lúng túng khi gặp phải những con quái không có điểm yếu phù hợp.
Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn Trùng
Ngoài ra, nếu không có Sói Bạc thì bạn có thể dùng Bronya, bổ sung Blade thay cho Gepard để tăng sự đa dạng về sát thương.

Blade

Như các bạn có thể nhận ra, anh chàng thợ săn Stellaron Blade cũng xuất hiện khá thường xuyên trong các đội hình top đầu, nhưng rất ít khi là DPS duy nhất của team. Thay vào đó, nhân vật này thường đóng vai trò là DPS thứ hai bên cạnh Dan Heng Ẩm Nguyệt, Kafka hay Clara.
Honkai: Star Rail – Top đội hình và vận mệnh tốt nhất để chinh phục Thảm Họa Đàn Côn Trùng
Nếu bạn muốn dùng Blade làm carry chính, hãy cho anh chàng đi cùng với Bronya, Sói Bạc, Luocha. Bạn cũng có thể thay thế một trong hai nhân vật buff bằng Nhà Khai Phá (Hỏa), Gepard, hay Clara để bảo đảm sinh tồn tốt hơn. Pela cũng là một lựa chọn thú vị trong đội hình có Blade, bởi cô bé sở hữu khả năng giảm phòng ngự của cả team địch.
Hướng dẫn cách nhận 7000 Ngọc Ánh Sao từ Honkai: Star Rail

Lời kết

Hi vọng rằng những thông tin mà Sforum vừa chia sẻ trên đây đã giúp game thủ Honkai: Star Rail tìm ra được phương án tối ưu để nhận lấy trọn vẹn 4500 Ngọc Ánh Sao, phần thưởng của Thảm Họa Đàn Côn Trùng. Sforum sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những thông tin hữu ích khác trong thời gian tới, nên đừng quên quay lại cùng chúng tôi!

Related posts

Genshin Impact: Bộ skill của Wriothesley và Neuvillette “thiêu não” game thủ

Administrator

Genshin Impact: Hướng dẫn build Hu Tao

Administrator

Honkai: Star Rail – 2 nhân vật 5 sao Topaz và Jingliu sở hữu bộ kỹ năng đặc biệt

Administrator

Leave a Comment