Image default
Game Console

Genshin Impact: 5 vũ khí mới từ Nhật Ký Hành Trình, món nào tốt nhất?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn 1 trong 5 vũ khí mới từ Nhật Ký Hành Trình của Genshin Impact, hãy tham khảo những gì mà Sforum chia sẻ trong bài viết này.
Với phiên bản 4.0 của Genshin Impact, miHoYo đã tung ra thêm 5 món vũ khí mới trong Nhật Ký Hành Trình, dành cho những game thủ đạt đến cấp 30 và mua phiên bản trả phí. Tuy nhiên do đây là các vũ khí mới, chúng phải cạnh tranh với những “người cũ” và sự khác biệt về chỉ số có thể khiến bạn khó nhận ra đâu mới là món đồ xứng đáng với số tiền mình phải chi. Hãy để Sforum giúp bạn!
Đâu là vũ khí tốt nhất trong Nhật Ký Hành Trình cũ?
Genshin Impact: 5 vũ khí mới từ Nhật Ký Hành Trình, món nào tốt nhất?

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

 

Nanh Sói

Thanh kiếm đơn 4 sao mới xuất hiện trong Nhật Ký Hành Trình của Genshin Impact 4.0 có các chỉ số như sau ở level 90:

 • Tấn công căn bản: 510
 • Tỷ lệ bạo kích: 27.6%
 • Hiệu ứng – Sói Bắc Phong: Sát thương Kỹ Năng Nguyên Tố và Kỹ Năng Nộ gây ra tăng 16%-32%. Kỹ Năng Nguyên Tố khi trúng kẻ địch, tỉ lệ bạo của Kỹ Năng Nguyên Tố tăng 2%-4%; Kỹ Năng Nộ khi trúng kẻ địch, tỉ lệ bạo của Kỹ Năng Nộ tăng 2%-4%. Hai hiệu ứng trên duy trì riêng biệt trong 10s, tối đa cộng dồn 4 lần, mỗi 0.1s tối đa kích hoạt một lần.

 
Genshin Impact: 5 vũ khí mới từ Nhật Ký Hành Trình, món nào tốt nhất?
Đây là một vũ khí khá mạnh cho các chiến binh DPS có nguồn sát thương chính đến từ kỹ năng nguyên tố hoặc chiêu nộ. Ngoài ra thì hiệu ứng này không thể được kích hoạt khi nhân vật cầm nó rời khỏi sân. Vì vậy, các nhân vật có chiêu nộ đánh nhiều nhát sẽ được lợi lớn nhất từ nó: Keqing, Ayaka, Alhaitham, Kaeya. Trong khi đó một số cái tên khác như Lynette, Xingqiu, Kaeya cũng có thể tận dụng hiệu ứng của Nanh Sói nếu bạn để họ đứng sân chiến đấu.

Khúc Ca Vịnh Hẹp

Vũ khí cán dài 4 sao mới xuất hiện trong Nhật Ký Hành Trình của Genshin Impact 4.0 có các chỉ số như sau ở level 90:

 • Tấn công căn bản: 510
 • Tỷ lệ bạo kích: 27.6%
 • Hiệu ứng – Câu Chuyện Lãnh Nguyên: Khi trong đội tồn tại ít nhất 3 nhân vật không cùng loại nguyên tố, Tinh Thông Nguyên Tố tăng 120-240 điểm.

 
Genshin Impact: 5 vũ khí mới từ Nhật Ký Hành Trình, món nào tốt nhất?
Lại một món vũ khí nữa cho “thương thần” Xiangling? Gần đúng rồi đấy. Đối thủ trực tiếp của nó là Thương Quyết Chiến đem lại nhiều tấn công, nhưng lợi thế của Khúc Ca Vịnh Hẹp là lượng chỉ số TTNT rất lớn, phù hợp với các nhân vật cần TTNT hơn là atk. Tuy nhiên Xiangling phải là nhân vật kích phản ứng, và nếu không có Bennett thì bạn sẽ phải tìm thêm hiệu quả nạp ở đâu đó nếu muốn tận dụng hiệu ứng của món vũ khí này.
Vì vậy, nhân vật phù hợp nhất với Khúc Ca Vịnh Help5 không ai khác ngoài Hu Tao. Cô bé thường cần có Xingqiu, Yelan cộng thêm 1 hoặc 2 nhân vật hệ Nham. Cyno trong đội hình Tăng Cường hoặc Nở Rộ + Sinh Trưởng cũng sẽ thích nó.

Ngọc Bích Hiến Tế

Pháp khí 4 sao đến từ Nhật Ký Hành Trình của Genshin Impact 4.0 có các chỉ số như sau ở level 90:

 • Tấn công căn bản: 454
 • Tỷ lệ bạo kích: 36.8%
 • Hiệu ứng – Bích Ngọc Lưu Chuyển: Khi không ra trận quá 5s, giới hạn HP tăng 32%-64%, Tinh Thông Nguyên Tố tăng 40-80 điểm. Hiệu quả này sẽ bị hủy khi người trang bị đã ra trận 10s.

 
Genshin Impact: 5 vũ khí mới từ Nhật Ký Hành Trình, món nào tốt nhất?
Không ai có thể dùng tốt món pháp khí này trong phiên bản 4.0, các nhân vật pháp khí thường chỉ có thể dùng tối đa 2 trong số 3 chỉ số của nó (tỷ lệ bạo, HP, TTNT). Bên cạnh đó thì nó có một đối thủ đáng gờm là Chương Nhạc Lang Thang. Những ai đã chơi game đủ lâu thường có quyển pháp khí này ở tinh luyện cao, và dù các hiệu ứng buff của nó hơi ngẫu nhiên, thời gian “chết” lại dài nhưng đều rất mạnh mẽ.
Nếu có theo dõi các bài viết về Genshin Impact của Sforum, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng đây là vũ khí được miHoYo thiết kế dành cho Neuvilette trong patch 4.1 – vị thẩm phán Fontaine là nhân vật gây sát thương theo % máu và có bộ skill khiến máu trồi sụt liên tục. Wriothesley cũng có thể kích hoạt được hiệu ứng Bích Ngọc Lưu Chuyển, nhưng chỉ số tấn công của nó quá thấp và nhân vật này cũng không cần HP.
Bộ kỹ năng của Neuvilette và Wriothesley.

Hậu Duệ Mặt Trời

Cung 4 sao đến từ Nhật Ký Hành Trình của Genshin Impact 4.0 có các chỉ số như sau ở level 90:

 • Tấn công căn bản: 565
 • Tỷ lệ bạo kích: 18.4%
 • Hiệu ứng – Con Đường Lửa Mặt Trời: Sau khi trọng kích đánh trúng kẻ địch, sẽ giáng xuống Mũi Tên Mặt Trời lên kẻ địch này, gây sát thương bằng 60%-120% tấn công, đồng thời thi triển hiệu quả Thiêu Đốt Tâm Can duy trì 10s lên kẻ địch chịu sát thương từ Mũi Tên Mặt Trời. Sát thương từ trọng kích của người trang bị vũ khí này gây ra cho kẻ địch đang trong trạng thái Thiêu Đốt Tâm Can sẽ tăng 28%-56%. Mũi Tên Mặt Trời mỗi 10s tối đa kích hoạt một lần.

 
Genshin Impact: 5 vũ khí mới từ Nhật Ký Hành Trình, món nào tốt nhất?
Ngoài các fan của bộ phim Hàn Quốc cùng tên, cây cung này còn là một vũ khí tuyệt vời cho các nhân vật dùng cung thích bắn tụ lực – nói cách khác là Ganyu, Tighnari và Lyney. Nhưng có một điều bạn cần chú ý là hiệu ứng Mũi Tên Mặt Trời là đơn mục tiêu, nên sẽ chỉ có một kẻ địch nhận thêm sát thương. Khi đánh với boss thì hiệu ứng này khá hữu dụng, nhưng nếu đánh nhau với nhiều quái thì giá trị của nó giảm đi nhiều.

Gậy Đàm Phán

Về ngoại hình thì rõ ràng đây là phiên bản nâng cấp của Gậy Thu Phục, nhưng đem lại các chỉ số rất khác biệt:

 • Tấn công căn bản: 565
 • Tỷ lệ bạo kích: 18.4%
 • Hiệu ứng – Miệng Mồm Lanh Lợi: Trong 15s khi bị gán ấn nguyên tố Hỏa, tấn công tăng 16%-32%, mỗi 12s tối đa kích hoạt một lần; Trong 15s khi bị gán ấn nguyên tố Thủy, Băng, Lôi hoặc Thảo, sát thương tất cả nguyên tố tăng 12%-24%, mỗi 12s tối đa kích hoạt một lần.

 
Genshin Impact: 5 vũ khí mới từ Nhật Ký Hành Trình, món nào tốt nhất?
Hiệu ứng Miệng Mồm Lanh Lợi của Gậy Đàm Phán hơi khó kích hoạt trọn vẹn trong phiên bản 4.0. Để được tăng tấn công, bạn cần đứng trong chiêu nộ của Xinyan hoặc Bennett, sau đó lại cần thêm một nhân vật như Kokomi, Barbara, Dori, Diona, Kirara để kích hiệu ứng tăng sát thương nguyên tố. Dĩ nhiên là bạn cũng có thể nhờ quái làm hộ, nhưng rất không đáng tin cậy và thường cần thêm một nhân vật tạo khiên để tránh các pha “đột tử” trong La Hoàn. Vì vậy, món vũ khí này không đáng lấy, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.
Nhưng lý do lớn nhất để chúng ta không chọn Gậy Đàm Phán là… Li Cốt. Thanh trọng kiếm 5 sao có mặt trong Nhật Ký Hành Trình từ tận patch 4.0 vẫn cực kỳ bá đạo với hiệu ứng đơn giản thô bạo là +50% sát thương gây ra ở tinh luyện 5. Nó thậm chí còn vượt qua cả các vũ khí 5 sao trong một số tình huống, nên nếu bạn chưa có Li Cốt TL5 thì hãy ưu tiên lấy món này trước. Có thể trong tương lai chúng ta sẽ có một nhân vật phù hợp hơn với Gậy Đàm Phán.

Lời kết

Với các thông tin trên, Sforum hi vọng đã giúp bạn chọn được món vũ khí mới từ Nhật Ký Hành Trình của patch 4.0. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp nhiều bài viết hữu ích khác về Genshin Impact trong tương lai, nên đừng quên quay trở lại thường xuyên nhé!

Related posts

Hướng dẫn sửa lỗi Diablo 4 thường gặp và “Error Code 315306” tai tiếng

Administrator

Genshin Impact: Bí quyết xây dựng Neuvillette, vị thẩm phán Fontaine

Administrator

Genshin Impact: Toàn tập nội dung patch 3.8 và nhân vật 4 sao miễn phí

Administrator

Leave a Comment