Image default
Game PC

DTCL: Giáo án Silco vô địch rank Thách Đấu

Trong meta của DTCL hiện tại thì Nilah, Vô Pháp hay Fiora vẫn được ưa chuộng trong khi Silco vốn đã lép vế so với các tướng chủ lực khác trên server PBE. Nhưng Sforum có một chiến thuật chơi Silco đặc biệt bá đạo để chia sẻ cùng bạn.
Kết hợp giữa chống chịu, hồi phục và sát thương theo thời gian, chiến thuật Silco kết hợp Can Trường đang rất nổi khi các pháp sư Trung Hoa áp dụng vào đánh rank.

DTCL: Giáo án Silco vô địch rank Thách Đấu

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

Lên đồ thế nào cho Silco

Kỹ năng của Silco nhìn qua thì tương đối vô dụng, khi nó tác dụng trên diện rộng nhưng sát thương khá yếu, thành ra mặc dù có hồi máu cũng không đọ lại các chủ lực khác. Nhưng khi chơi theo kiểu cù nhây với Can Trường, thì hồi máu và sát thương theo thời gian lại vô cùng lợi, vì càng đánh lâu bài của bạn càng khỏe. Chính vì lý do này mà Silco khắc chế rất nhiều bài meta hiện tại, đặc biệt là những thể loại như Cho’gath reroll hay Chinh Phạt.
Đồ của Silco theo bài này sẽ khác truyền thống, theo combo Bùa Xanh (Mũ Thích Nghi), Quyền Trượng Thiên Thần và Kiếm Súng Hextech. Đây sẽ là bộ đồ cho phép bạn tung chiêu và tích sức mạnh theo thời gian, điều mà Can Trường giỏi nhất, để kéo trận đấu qua 15 giây là khi bạn bắt đầu làm gỏi đối phương. Nên có một cái Nỏ Sét hoặc Dao Điện để giảm kháng phép, còn ngoài ra đồ tank như bình thường với Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Máu và Lời Thề Hộ Vệ.

DTCL: Giáo án Silco vô địch rank Thách Đấu

Lõi nên lấy: ấn/trái tim Phù Thùy – Can Trường, Đồng Lòng Đấu Tranh, Đũa Phép, Cường Hóa Siêu Công Nghệ, Hoàn Toàn Tự Nhiên…

Chiến thuật và lên cấp

Huyền Thoại nên chọn là Veigar, chủ yếu để lấy Thăng Hoa nhằm khắc chế nhược điểm thiếu sát thương của bài này vì chỉ có một carry, hơn nữa khác với bài Aphelios thì chúng ta cần Khảm Bảo Thạch để cho Silco full đồ, cũng như có cách giữ máu đầu game vì Phù Thủy cực kỳ yếu ở mid game, nếu đánh chuỗi thua như Vladimir thì sợ bạn không sống qua round 4-5.
Bạn mở đầu bằng Cassiopeia và cho nó cầm đồ Silco, đi kèm Renekton và Chogath làm dàn tank. Cũng có thể chọn Orianna và Malzahar để kích Hư Không – Phù Thủy, tuy vậy rắn vẫn là mạnh nhất. Nếu có đồ AP như Bùa Xanh hay Mũ Thích Nghi, cộng thêm Cassiopeia lên được 2 sao thì bạn có thể cân nhắc up cấp ở 2-1 đánh chuỗi thắng, lên cấp 5 sau vòng đi chợ và thêm Swain đồng thời kích 3 Noxus, còn không thì tích tiền đánh chuỗi thua để lấy thêm đồ tại vòng đi chợ.

DTCL: Giáo án Silco vô địch rank Thách Đấu

Lên cấp 6 tại vòng 3-2, từ đây sẽ có 2 hướng phát triển tùy thuộc bạn đang chuỗi thắng hay chuỗi thua. Nếu như bạn may mắn có đồ tốt cùng các tướng như Cassiopeia và Swain, thì cứ eco từ từ và thay thế dần dàn tank của mình bằng các tướng Can Trường như Taric, Kassadin hay Illaoi để kích mốc 2 Can Trường, có thể đổi luôn Cassiopeia bằng Miss Fortune, hoặc cho Soraka vào để kích Targon.
Đánh kiểu này cần bạn phải có máu nhiều và có thể eco tiền, vì chúng ta sẽ bắn máu lên cấp suốt mid game. Nếu thuận lợi bạn sẽ lên cấp 7 ở 4-1 và vẫn dư 50 tiền, từ đây có thể roll một chút để lên hết các tướng Can Trường 2 sao, kiếm Silco đổi đồ và bắt đầu kích mốc 4 Phù Thủy – 4 Can Trường.

DTCL: Giáo án Silco vô địch rank Thách Đấu

Trong trường hợp bạn đang ở chuỗi thua 5 sau vòng người đá, tiếp tục đánh chuỗi thua để tích tiền, sau đó lên 7 ở 3-5. Từ đây bạn sẽ roll cho tới khi nào có được tối thiểu 1 Silco và 1 Shen, đồng thời nâng cấp toàn bộ dàn Can Trường của mình lên 2 sao, thậm chí là cạn tiền all-in kiếm Silco 2 sao nếu ít máu.
Bạn buộc phải xả tiền ở mốc này nếu như đang thua sâu, để kéo sang vòng 4-2 mà máu không ở mức nguy hiểm. Sau khi có lõi Thăng Hoa, sức mạnh đội hình sẽ tăng đáng kể, cho phép chúng ta eco trở lại lên 8.

DTCL: Giáo án Silco vô địch rank Thách Đấu

Đội hình Silco cơ bản khung là 4 Phù Thủy và 4 Can Trường có thể form ở 7, lên 8 chủ yếu bạn có thể thay Ahri và Karma vào để vừa kích Ionia vừa có thêm sát thương tuyến sau. Còn không nếu biến đổi Zaun là Mảnh Ghép Thích Ứng thì cho một tướng Zaun bất kì vào, để kích cho Silco. Nếu có ấn Can Trường hoặc Phù Thủy, bỏ bớt một tướng để kích mốc 6, nó có sự khác biệt rất lớn.

Khi xếp đội hình nên để Silco ở giữa để tối đa hóa AOE kỹ năng, bài này không sợ những đội hình cục súc, nhưng rất ngại Vô Pháp vì nếu Silco bị tiêu diệt coi như bạn toi cơm, nên để ý để tráo chỗ. Về late game thay K’Sante vào khi có thể, để khắc chế Chogath.

DTCL: Giáo án Silco vô địch rank Thách Đấu

Bài Silco rất mạnh nhưng khá ít người chơi, hãy tranh thủ leo rank bằng nó từ giờ nhé.

Related posts

ĐCTL mùa 9.5: Top 4 đội hình slow roll cực tín cho bạn “tử chiến” tại phiên bản 13.19

Administrator

LMHT: Đây là những điều Riot sẽ làm để biến Rell rework thành tướng “meta” trong Liên Minh mùa 13

Administrator

VALORANT: Tất cả những điều bạn cần biết về Gói Oni

Administrator

Leave a Comment