Image default
Game PC

DTCL: Bài dị từ Thách Đấu Trung Quốc – Ekko “một đấm chết luôn”

Đây là một bài mới được khai phá tại máy chủ Trung Quốc, nó đang trở nên cực hot khi khắc chế toàn bộ lối chơi ad truyền thống như kiểu Zeri và Aphelios.

Với chủ lực là Ekko – một vị tướng mà gần như chẳng ai quan tâm, bạn đúng nghĩa là sẽ đấm hết cả sàn và one-shot toàn bộ carry của đối thủ.

DTCL: Bài dị từ Thách Đấu Trung Quốc - Ekko "một đấm chết luôn"

Bên cạnh việc cập nhật liên tục những meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu Trường Chân Lý. S-Games đang xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ cũng là nơi hội tụ những “red dog” thứ thiệt. Nếu bạn là một cờ thủ đang gặp bế tắc với các trận đấu xếp hạng hay đơn giản hơn là nhân phẩm quá kém, đừng vội tháo bỏ nút “D” mà hãy gia nhập ngay cộng đồng Discord S-Games.

Ekko có gì mạnh?

Rất ít người để ý tới Ekko vì tướng này khá lạc quẻ trong tộc Zaun, còn nếu xét Du Côn thì lại có vẻ không mạnh bằng Katarina. Vậy nhưng sát thương của Ekko scale theo cấp rất khủng khiếp, chưa kể còn hồi lại 30% máu mỗi 4 giây, tức là chẳng khác gì đấu sĩ lại còn có AP. Khi full đồ và đạt đủ 3 sao, Ekko có thể one-shot tất cả các tướng carry AD-AP như Aphelios, Zeri, Karma hay Tristana 4 sao, điều mà Katarina cũng không thể làm được.

Đồ của Ekko sẽ là các món nửa thủ nửa công và có khả năng hồi phục, core sẽ là Bàn Tay Công Lý và Găng Bảo Thạch, đồ 3 tùy chọn giữa Diệt Khổng Lồ và Quyền Năng Khổng Lồ tùy thuộc lobby. Chúng ta cũng đánh song song Katarina, nhưng do Ekko là chủ lực nên bạn chỉ cần cho Kata một cái Nỏ Sét và các món đồ AP dư là đủ. Cuối cùng cần càng nhiều Cốc Sức Mạnh càng tốt để tăng tối đa AP cho Ekko, bài này thậm chí là còn không cần đồ tank.

DTCL: Bài dị từ Thách Đấu Trung Quốc - Ekko "một đấm chết luôn"

Các lõi nên lấy: Sách Chọn Ẩn, Vé Trúng Thưởng, trái tim/ấn Freljord, Thu Về Trái Ngọt (roll 25 lần sẽ được + 1 slot tướng)…

Cách chơi và cách lên đồ

Bài Ekko là một bài rất yếu lúc đầu, vì thế bạn nên chọn Huyền Thoại là Orn hoặc Twisted Fate để có thêm đồ. Khởi đầu có 2 kiểu đánh là dùng 3 Hư Không, cho Malzahar cầm đồ của Ekko, còn không thì có thể đánh Đấu Sĩ và từ từ chuyển sang Piltover vào mid game. Điều quan trọng là phải đánh chuỗi thua, vì nó vừa giúp bạn tích tiền, vừa có thể lấy được Ekko hoặc Katarina ở vòng đi chợ, luôn luôn lấy 2 tướng này trong bất kì trường hợp nào, bất kể đồ là gì.
Đánh chuỗi thua và không up cấp, cố gắng làm tròn tiền nhất có thể, giữ một Viego sẵn trên sân để có thể thay vào nếu như Ekko ra tự nhiên. Lúc đầu bạn chưa cần quan trọng kích Zaun nên chưa cần bắt các tướng tộc này, về đồ thì thứ tự lắp sẽ là Găng Bảo Thạch > Cốc Sức Mạnh > Bàn Tay Công Lý.

DTCL: Bài dị từ Thách Đấu Trung Quốc - Ekko "một đấm chết luôn"

Lên cấp 6 tại vòng 3-2, lúc này nếu như bạn đã có Ekko thì có thể thay vào, đưa đồ cho nó và kích Zaun, tìm kiếm tướng Piltover để bắt đầu tích sức mạnh. Trong trường hợp bạn thua nặng và vẫn chưa có gì trên sân, hãy roll để tìm kiếm Ekko cùng với Katarina nhằm tránh mất máu nhiều hơn, chỉ cần một Ekko kích Zaun là đủ để bạn sống sót qua giai đoạn này rồi.
Không nên bung hết tiền, mid game vẫn là giai đoạn bán máu để lên cấp 7. Đừng sợ hãi nếu thấy mình thua và máu tụt nhiều, bạn vẫn sẽ lật kèo được trong giai đoạn sau khi bắt đầu roll Ekko. Trong vòng đi chợ nếu thấy Heimerdinger thì cũng lập tức bắt luôn, nó vừa giúp bạn kích Piltover, vừa có thêm một ụ súng để câu giờ, nếu có nâng cấp thì chỉ nâng cấp đúng sửa chữa ụ súng chứ không nâng gì khác.

DTCL: Bài dị từ Thách Đấu Trung Quốc - Ekko "một đấm chết luôn"

Sau khi lên cấp 7 hãy xả tiền luôn để roll Ekko 2 sao nếu như bạn chưa có, sau đó slow roll Ekko và Katarina lên 3 sao, thực tế bạn chỉ cần Ekko 3 sao mà thôi, Katarina chỉ là phụ sát thương nên không cần thiết phải có bằng mọi giá. Bắt đầu cho các tướng Freljord vào sân để kích trừ Giáp/Kháng Phép, ở cấp 7 thì chỉ cần kích cấp 2 với Lissandra và Sejuani là đủ, khi lên cấp 8 chúng ta sẽ cho thêm Ashe vào để kích cấp 3.
Khi đã có Ekko 3 thì dừng lại và đẩy lên cấp 8 để hoàn thiện đội hình, từ đây bạn tích tiền và tiếp tục roll Katarina lên 3 sao, cũng như hoàn thành nốt những tướng còn lại nên 2 sao. Khi xếp đội hình thì hãy để Lissandra cầm Cốc Sức Mạnh buff cho Ekko và Katarina, nếu có thể thì bạn hãy lắp Quỷ Thư cho Lissandra vì nó tung chiêu ngay lập tức.
Để 2 tướng tank ra sát góc tránh bị dồn sát thương, mục tiêu là kích Du Côn luôn cho cả Ekko lẫn Katariana sớm nhất có thể, để chúng lòn ra one-shot hàng sau, khi đó thì đám tank của địch sẽ đánh suốt đời với 2 con tank của ta để Ekko mặc sức đánh lén.

DTCL: Bài dị từ Thách Đấu Trung Quốc - Ekko "một đấm chết luôn"

Bài Ekko hiện tại vẫn là một bài rất ít người biết, bạn nên tận dụng nó để leo rank sớm. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết hướng dẫn build team DTCL sau!

Related posts

LMHT: GAM Esports khẳng định tham vọng tại CKTG khi bổ sung dàn nhân sự chất lượng

Administrator

LMHT: Riot đã tìm ra lời giải trong việc cân bằng Azir?

Administrator

Riot tiết lộ về những chế độ chơi mới của LMHT trong tương lai

Administrator

Leave a Comment