Image default
Thủ thuật

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhất

Cách reset tivi TCL là một trong những giải pháp giúp thiết bị hoạt động ổn định, mượt mà hơn. Vậy bạn đã biết đến những cách cài đặt lại hay khôi phục cài đặt gốc tivi TCL nào? Hãy cùng theo chân Sforum khám phá chi tiết ở bài viết này bạn nhé!
Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhất

Lợi ích khi reset khôi phục lại cài đặt tivi TCL

Trong quá trình sản xuất tivi TCL, hãng sẽ tiến hành thiết lập những chương trình phần mềm. Chính vì vậy, người dùng khi mua về cần cài đặt lại tivi TCL để sử dụng các tiện ích của thiết bị. Trong đó, bạn có thể sẽ cần tiến hành cài đặt một số ứng dụng để sử dụng tivi.
Bên cạnh đó, sau thời gian sử dụng thì tivi TCL sẽ xuất hiện các hiện tượng như giật lag hay một số lỗi kỹ thuật khác. Nguyên nhân lớn đến từ việc thiết bị đang cài đặt quá nhiều ứng dụng. Từ đó khiến tivi hoạt động thiếu mượt mà. Vì vậy cách reset tivi TCL là giải pháp hữu ích để khắc phục các hiện tượng này.
Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhấtReset khôi phục lại cài đặt tivi TCL giúp thiết bị hoạt động mượt hơn
Trên thực tế, không phải ai cũng có thể hiểu và cài đặt đúng, đủ các ứng dụng hay tính năng cần thiết. Do đó, các tình trạng như cài đặt quá nhiều là nguyên nhân chủ yếu khiến tivi bị quá tải. Từ đó, thiết bị sẽ xuất hiện các hiện tượng như giật lag. Từ đó làm giảm trải nghiệm của người dùng, gây ra rất nhiều phiền toái.
Reset hay khôi phục cài đặt gốc tivi TCL là thao tác cài đặt tivi về trạng thái ban đầu. Cụ thể như xóa hết các ứng dụng và chỉ giữ lại những cài đặt do nhà sản xuất cài đặt.
Sở dĩ khôi phục cài đặt gốc tivi TCL được coi là giải pháp hữu ích bởi các lợi ích:

 • Đây là giải pháp giúp thiết bị trở về trạng thái ban đầu, hoạt động mượt mà, ổn định, hạn chế giật lag hay các sự cố kỹ thuật
 • Hạn chế sự quá tải của tivi trong lưu trữ hay chạy các ứng dụng, phần mềm không cần thiết
 • Khắc phục hiệu quả các hiện tượng: Cập nhật phần mềm, đường truyền yếu hay mã lỗi tivi,…
 • Quá trình cài đặt, thiết lập hay điều chỉnh chức năng, thông số trở nên đơn giản hơn do tối giản tính năng, phần mềm

Từ những lợi ích kể trên, việc reset tivi TCL được rất nhiều người dùng áp dụng. Đây là cách khắc phục triệt để các hiện tượng lỗi do phần mềm, ứng dụng hay quá tải. Từ đó giúp tivi hoạt động mượt mà, người dùng từ đó cũng có những trải nghiệm tốt hơn.

Hướng dẫn cách reset, khôi phục lại cài đặt tivi TCL

Tivi TCL là dòng thiết bị với nhiều phân khúc giá, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Hiện nay, có 2 dòng hệ điều hành chính của TCL là Android và IOS. Với mỗi thiết kế, việc reset lại tivi TCL cũng được thiết lập khác nhau.
Để reset tivi TCL, người dùng cần xem thiết bị của mình thuộc hệ điều hành Android TV hay TV+OS. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho từng hệ điều hành:

Cách cài đặt lại tivi TCL trên hệ điều hành Android TV

Dòng tivi TCL Android được rất nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn. Những sản phẩm này nổi bật với giao diện đơn giản, phù hợp với cả những khách hàng không quá am hiểu về công nghệ. Cách cài đặt lại tivi TCL Android, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Tại màn hình trang chủ của tivi, bạn chọn biểu tượng răng cưa (Cài đặt) để bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhất

 • Bước 2: Sau khi giao diện cài đặt xuất hiện, bạn click vào Bộ nhớ và đặt lại ở vị trí thứ 5 trên màn hình.

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhấtChọn Bộ nhớ và đặt lại

 • Bước 3: Trong Bộ nhớ và đặt lại, bạn di chuyển và chọn mục Thiết lập lại dữ liệu ban đầu.

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhất

 • Bước 4: Tại đây, tivi sẽ thông tin đến bạn những hành động cùng lưu ý trong quá trình reset tivi. Sau khi đọc xong, bạn chọn Thiết lập lại dữ liệu ban đầu, sau đó chọn Xóa mọi thứ.

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhấtNhấn Thiết lập lại dữ liệu ban đầu -> chọn Xóa mọi thứ

 • Bước 5: Sau khi chọn xóa mọi thứ, bạn cần nhập mật khẩu theo yêu cầu. Thông thường 1234 chính là mật khẩu mặc định. Nhập xong, bạn chọn OK, tiếp tục chọn OK để hệ thống tiến hành xử lý.

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhất
Như vậy, sau vài phút khôi phục cài đặt gốc tivi TCL sẽ được thực hiện. Từ đây, thiết bị của bạn sẽ hoạt động mượt mà hơn, không xảy ra các hiện tượng giật lag gây phiền toái.

Cách reset lại tivi TCL hệ điều hành TV+OS

Cũng giống như hệ điều hành Android, cách cài đặt lại tivi TCL+OS diễn ra khá đơn giản. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết chỉ với 5 bước:

 • Bước 1: Bạn sử dụng điều khiển, chọn biểu tượng răng cưa để mở ra giao diện cài đặt của tivi.

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhấtNhấn vào biểu tượng răng cưa trên điều khiển

 • Bước 2: Sau khi mở thành công, giao diện mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Tại đây, bạn chọn mục Hệ thống, sau đó kéo xuống và chọn Thiết lập lại và click vào Đồng ý.

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhất

 • Bước 3: Sau khi chọn đồng ý, bạn cần nhập mật khẩu để thực hiện thao tác reset tivi. Cũng giống như tivi Android, mật khẩu là 1234. Đây là mật khẩu mặc định, sử dụng trong các thiết bị tivi TCL.

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhất
Bạn nhập mật khẩu mặc định “1234”

 • Bước 4: Sau khi nhập xong mật khẩu, bạn chọn Đồng ý để hệ thống tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhất
Việc khôi phục cài đặt gốc tivi sẽ mất khoảng vài phút để thực hiện. Sau thời gian này, tivi của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu như khi mới mua về. Tại đây, bạn có thể tiến thành thiết lập lại một số ứng dụng hay tính năng cần thiết cho vô tuyến của mình.

Những lưu ý khi reset tivi TCL

Khôi phục cài đặt gốc là quá trình thiết lập lại, giúp tivi trở về trạng thái ban đầu, được thanh lọc các ứng dụng không cần thiết. Để cách reset tivi TCL được hiệu quả nhất, trước khi thao tác bạn nên lưu ý:

 • Trước khi khôi phục cài đặt, bạn cần xác định xem tivi TCL của mình thuộc hệ điều hành nào để thực hiện theo hướng dẫn
 • Quá trình cài đặt lại tivi TCL sẽ khiến thiết bị mất hết các dữ liệu hay tính năng được tải về. Thay vào đó, thiết bị sẽ trở về trạng thái ban đầu với những cài đặt mặc định từ nhà sản xuất.

Cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) đơn giản, dễ hiểu nhất
Bạn cần lưu ý một số điểm khi reset tivi TCL

 • Trong suốt quá trình reset, bạn cần giữ tivi ở trạng thái mở, tuyệt đối không tắt để hạn chế các rủi ro không mong muốn.
 • Giữ kết nối điện, Internet trong trạng thái tốt nhất để việc khôi phục lại diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất
 • Sau khi reset thành công, bạn cần thực hiện các thao tác như: Cài đặt, dò kênh hay kết nối mạng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trên đây là tổng hợp cách reset tivi TCL (khôi phục cài đặt gốc) hiệu quả nhất cho từng hệ điều hành. Hy vọng rằng, những thông tin Sforum chia sẻ sẽ giúp quá trình cài đặt lại tivi TCL của gia đình bạn trở nên dễ hơn. Nếu còn cách nào hay hơn, các bạn hãy cùng chia sẻ với chúng tôi để mọi người cùng biết bạn nhé!

 • Xem thêm bài viết chuyên mục: Tivi

Related posts

Lịch âm tháng 1 năm 2023 – Khám phá ngay!

Administrator

Cách edit Capcut chỉnh sửa video “nghệ thuật” lên xu hướng

Administrator

Tết Thanh Minh: Lịch sử và ý nghĩa của ngày lễ truyền thống

Administrator

Leave a Comment