Image default
Game Mobile

Ai mạnh hơn ai: Bijan vs Yan – Ngòi bút và thanh kiếm

Bijan là vị tướng Liên Quân mới được ra mắt, nổi lên với bộ kỹ năng ấn tượng khi có thể lái chiến mã của mình chạy vòng quanh map, trong khi đó Yan lại là quân bài cần rất nhiều kỹ năng và khá khó để chơi. Mặc dù cả hai vị tướng này đều mới gia nhập Bình Nguyên Vô Tận nhưng bộ kỹ năng của họ đều thuộc dạng “độc lạ Bình Dương”. 

Nếu so kèo ở đường Tà Thần, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng Yan hơn hẳn Bijan về cả sát thương lẫn chống chịu. Tuy vậy, theo Sforum thì nếu họ đều lên full công và ở trong tay những game thủ đánh chắc chắn thì đây lại là một kèo cực cân, khá khó đánh giá. Nếu anh em để ý thì cả Yan và Bijan đều có những chiêu thức có thể ao nhây được đối phương dễ dàng. Vậy, cụ thể kèo đấu này thế nào? Cùng mình đánh giá chi tiết ở bài viết bên dưới đây nhé.

Ai mạnh hơn ai: Bijan vs Yan - Ngòi bút và thanh kiếmSo kèo Yan vs Bijan

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa?

Độ cơ động

Bijan: Kể từ khi ra mắt thì anh chàng đã gây ấn tượng mạnh với chiêu cuối – Sa Mạc Thần Thú. Nó giúp Bijan di chuyển trên toàn bản đồ, đồng thời có thể chở thêm một đồng đội đi cùng. Một chiêu thức cực kỳ cơ động như thế sẽ giúp cho anh chàng nhanh chóng mở giao tranh, tham gia vào các đợt combat lớn nhỏ, chặn đường kẻ địch, cũng như tạo bất ngờ với những cuộc tấn công từ xa.

Ai mạnh hơn ai: Bijan vs Yan - Ngòi bút và thanh kiếmYan

Yan: Điểm mạnh của Yan đó là khả năng spam chiêu cực mạnh từ bộ kỹ năng của mình. Chiêu thức giúp Yan cơ động đó là Hoàng Long Kiếm, nếu kết hợp nội tại đúng cách thì vị tướng Liên Quân này có thể dùng chiêu 2 lần liên tiếp. Ngoài ra khi sử dụng Hoàng Long Kiếm sẽ khiến Yan được miễn khống chế, kết hợp cùng chiêu cuối – Thánh Quang Bút giúp Yan có thể tiếp tục sử dụng lần 2 với khả năng nhảy tới điểm chỉ định và gây choáng. Điều này khiến cho cậu ta dễ dàng tiếp cận mục tiêu một cách an toàn và khiến cho đối phương khó có thể tẩu thoát được. 

Cả Bijan và Yan đều có độ cơ động khá tốt, nhưng phong cách chơi và di chuyển của họ lại hoàn toàn khác nhau. Bijan thì thích tham gia giao tranh, mở giao tranh nhanh chóng bằng Sa Mạc Thần Thú, Yan thì lại tập trung vào sự an toàn và tấn công cấu rỉa. Bijan 8/10; Yan 7.5/10.

Độ khó chịu

Bijan: Điểm khó chịu nhất ở Bijan chính là chiêu cuối – Sa Mạc Thần Thú, giúp anh chàng di chuyển rất nhanh mà gần như không ai theo kịp. Chưa hết, khi an đâm trúng tướng địch sẽ khiến chúng bị hất tung vô cùng khó chịu. Nếu địch không có sự đề phòng hoặc không có sight, Bijan hoàn toàn có thể bất ngờ từ đâu đó lao đến và tông trúng từ 2-3 mục tiêu, kèm thêm chiêu 1 hất tung liên tiếp khiến đối phương khó mà đỡ được. 

Ai mạnh hơn ai: Bijan vs Yan - Ngòi bút và thanh kiếmKhả năng chống chịu của Bijan ở mức tạm ổn

Yan: Anh có chiêu 1 – Phá Vân Kiếm, ở trạng thái bình thường có khả năng làm chậm, hiệu ứng tăng dần theo cấp độ của chiêu. Ở trạng thái cường hóa thì chiêu thức này có khả năng hất tung mục tiêu. Chưa kể ở level 12 trở đi thì khi bật ulti, Yan có thể spam chiêu 1 này liên tục rất khó chịu. Mỗi lần tung chiêu cường hóa xong thì thời gian sử dụng chiêu cuối sẽ được tăng lên, từ đó nếu game thủ có kỹ năng cao sẽ khiến Yan vô cùng mạnh mẽ.

Ai mạnh hơn ai: Bijan vs Yan - Ngòi bút và thanh kiếmĐộ khó chịu của Yan

Nhìn chung thì cả Bijan và Yan đều có thể gây nên rất nhiều sự khó chịu lên đội hình đối phương, nhưng cách thức lại rất khác nhau. Bijan sở hữu combo khống chế, trong khi đó Yan lại khiến đối phương điên máu bởi khả năng cấu máu và spam chiêu cực tốt và hiệu ứng hất tung, làm choáng, làm chậm. Bijan 8/10; Yan 8.5/10.

Khả năng chống chịu

Bijan: Khả năng chống chịu của Bijan không được đánh giá cao nhưng điều này cũng chẳng quan trọng nếu bạn lên cho anh chàng từ 1-2 món thủ. Vị tướng Liên Quân này vẫn có một chút chống chịu từ nội tại – Sa Mạc Thần Lực +20 giáp mỗi khi chịu sát thương, cộng dồn 10 lần giúp Bijan trâu bò hơn một chút.

Ai mạnh hơn ai: Bijan vs Yan - Ngòi bút và thanh kiếmBijan có khả năng chống chịu tốt

Yan: Độ chống chịu của Yan khá tốt nhờ khả năng gia tăng miễn thương cực mạnh. Chiêu 2 cho hiệu ứng miễn khống chế và được tăng 65% miễn thương, còn chiêu 3 cũng có 50% miễn thương trong thoáng chốc giúp cho Yan có được cơ hội tẩu thoát nếu thấy nguy hiểm mà không bị sốc damage quá nhanh.

Ai mạnh hơn ai: Bijan vs Yan - Ngòi bút và thanh kiếmKhả năng chống chịu của Yan

Rõ ràng độ chống chịu của Yan nhỉnh hơn Bijan rất nhiều. Anh chàng sở hữu khả năng miễn thương cực mạnh từ chiêu 2, kèm theo khả năng spam chiêu cực mạnh mẽ giúp cho Yan tự tin quẩy lâu hơn trong giao tranh. Bijan thì được tăng một chút chỉ số giáp ở nội tại, chỉ số có thể cộng dồn nếu lên trang bị phòng thủ thì cũng khá mạnh. Bijan 6.5/10; Yan 7.5/10.

Khả năng hồi phục

Bijan: Chiêu thức duy nhất mang đến khả năng hồi phục cho Bijan đó là nội tại – Sa Mạc Thần Lực, cụ thể là đòn đánh thường cường hóa của anh chàng. Nó không chỉ gây sát thương đơn thuần mà còn có thể hồi máu cho bản thân Bijan, chỉ số sẽ được tăng lên tùy vào chỉ số công vật lý và % máu, giúp cho Bijan tự tin hơn trong những pha solo.

Yan: Cũng giống như Bijan, khả năng hồi phục của anh chàng nằm ở nội tại – Thiên Sơn Kiếm, đòn đánh thường cường hóa trúng tướng địch sẽ giúp vị tướng Liên Quân này hồi 6% máu tối đa. Chỉ số này nhỉnh hơn rất nhiều so với Bijan, ngoài ra cứ mỗi 80 công vật lý sẽ được hồi thêm 1% máu.

Ai mạnh hơn ai: Bijan vs Yan - Ngòi bút và thanh kiếmKhả năng hồi phục của Yan khá ổn

Tóm lại thì cả hai vị tướng Liên Quân này đều có khả năng hồi phục khá ổn nhưng khách quan thì Yan mạnh mẽ hơn Bijan rất nhiều. Bijan 6/10; Yan 7.5/10.

Khả năng sốc sát thương

Bijan: Khả năng sốc sát thương của anh chàng thể hiện rõ ở nội tại Sa Mạc Thần Lực, cụ thể là cứ mỗi 6 giây Bijan sẽ được cường hóa đòn đánh thường kế tiếp giúp cho quân bài này mạnh mẽ hơn trong khoản solo. Ngoài ra mỗi khi nâng cấp chiêu Sa Mạc Thần Âm, Bijan sẽ được gia tăng thêm 25% sát thương cực mạnh mẽ, kết hợp với đòn đánh cường hóa cũng như các đòn đánh từ chiêu thức sẽ khiến Bijan có thể sốc sát thương nhanh.

Ai mạnh hơn ai: Bijan vs Yan - Ngòi bút và thanh kiếmBijan gây ức chế bởi ulti độc lạ

Yan: Mặc dù Yan là vị tướng Đấu Sĩ gây sát thương theo thời gian, thiên về phong cách quẩy trong giao tranh nhưng lượng sát thương của Yan gây ra lại vô cùng khủng khiếp. Đặc biệt là đòn đánh cường hóa từ chiêu 1 – Phá Vân Kiếm, sát thương từ chiêu thức này sẽ được tăng lên theo cấp rất bá đạo. Khi kết hợp với chiêu 3 – Thánh Quang Bút, Yan sẽ nhận được xuyên giáp khiến cho việc sốc sát thương trở nên nhanh chóng hơn. Cộng thêm khả năng spam chiêu liên tục nên lượng damage mà Yan gây ra trong giao tranh vô cùng khủng khiếp.

Ai mạnh hơn ai: Bijan vs Yan - Ngòi bút và thanh kiếmYan gây sát thương theo thời gian

Có vẻ hai vị tướng Liên Quân này khá ngang tài ngang sức, từ cơ động, chống chịu cho đến khả năng sốc sát thương. Tuy vậy, Yan nhỉnh hơn một chút nhờ vào xuyên giáp từ chiêu cuối kết hợp với sát thương bùng nổ từ đòn đánh cường hóa, có thể sốc sát thương các mục tiêu ít máu trong một nốt nhạc. Bijan cũng không hề kém cạnh, anh chàng sở hữu một nội tại khá bá đạo, mỗi 6 giây được nhận đòn đánh cường hóa gây sát thương mạnh hơn bao giờ hết. Bijan 8/10; Yan 8.5/10.

Xem thêm:

  • Ai mạnh hơn ai: Veres vs Omen – Những Đấu Sĩ thích chơi khô máu nhất Liên Quân
  • Ai mạnh hơn ai: Joker vs Laville – Khi ông hoàng XT đối đầu cùng kẻ out meta Liên Quân

Related posts

Black Moon: Thêm game anime đồ họa 3D mới cho game thủ Việt

Administrator

Honkai: Star Rail “vay mượn” Flappy Bird, tặng quà PS5, iPhone 14 Pro cho game thủ

Administrator

Trải nghiệm ngay Kiếm Hiệp Tình 2 Mobile trên PC cực dễ cùng LDPlayer

Administrator

Leave a Comment