Image default
Thị trường

6 nâng cấp đáng chú ý khiến iPhone 15 Pro Max trở thành “ông vua” của máy ảnh di động

Không chỉ sở hữu thiết kế và hiệu năng nổi bật, iPhone 15 Pro Max còn được Apple nâng cấp đáng kinh ngạc về hệ thống camera.

Camera luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiếc iPhone 15 Pro Max mà Apple vừa ra mắt. Lý thuyết, chiếc điện thoại cao cấp này có thể thách thức Samsung Galaxy S23 Ultra với vị trí dẫn đầu về camera hiện nay. Vậy Apple đã cải tiến hệ thống camera của iPhone 15 Pro Max như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây.

Apple nâng cấp camera cho iPhone 15 Pro Max.
Apple nâng cấp camera cho iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Apple.com

Ống tiềm vọng hỗ trợ zoom quang học 5x ấn tượng

Đúng như những tin đồn trước đó, Apple đã trang bị một ống kính tiềm vọng mới cho phiên bản cao cấp nhất của iPhone 15 Pro Max, mang đến khả năng zoom quang học 5x tuyệt vời cho người dùng.

iPhone 15 Pro Max có ống kính tiềm vọng chất lượng.
iPhone 15 Pro Max có ống kính tiềm vọng chất lượng. Ảnh: Apple.com

Mặc dù không có khả năng zoom ấn tượng lên đến 10x như Galaxy S23 Ultra, ống kính này có điểm mạnh là cảm biến lớn hơn đến 25% so với iPhone 14 Pro Max và khẩu độ f/2.8. Apple cũng tập trung vào việc cải thiện tính ổn định của quá trình zoom bằng công nghệ ổn định tiên tiến và mô-đun dịch chuyển cảm biến theo ba hướng khác nhau.

Có 7 tiêu cự khác nhau

Apple cho biết, với iPhone 15 Pro Max, người dùng sẽ có thêm nhiều tiêu cự để chụp ảnh, giống như sở hữu bảy ống kính chuyên dụng trong túi, sẵn sàng cho mọi cảnh quay.

Apple mang đến 5 tiêu cự khác nhau cho hệ thống camera của iPhone 15 Pro Max.
Apple mang đến 5 tiêu cự khác nhau cho hệ thống camera của iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Apple.com

Bạn có thể thấy ở hình ảnh trên, phiên bản cao cấp của năm nay có ống kính siêu rộng 13mm để chụp macro, sau đó bạn có thể chuyển sang năm tiêu cự khác: 24mm (tiêu cự gốc của máy ảnh chính), 28mm, 35mm, 48mm (cắt từ camera chính) và cuối cùng là ống kính tele 120mm.

Một điểm thú vị là bạn có thể đặt một trong những tiêu cự này làm ống kính mặc định. Vì vậy, nếu bạn đam mê chụp ảnh đường phố với ống kính cổ điển 35mm, bạn có thể chọn nó làm ống kính mặc định của mình.

Có thể chụp ảnh 48MP với định dạng tệp HEIF

Dòng iPhone 14 Pro đã có camera 48MP, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng độ phân giải đầy đủ này thông qua chụp ảnh trong định dạng ProRaw của Apple hoặc sử dụng ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên, trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, Apple đã thay đổi và cho phép người dùng chụp ảnh 48MP trực tiếp với định dạng HEIF mới, tương tự như định dạng JPEG truyền thống.

iPhone 15 Pro Max có thể chụp ảnh 48MP với định dạng tệp HEIF.
iPhone 15 Pro Max có thể chụp ảnh 48MP với định dạng tệp HEIF. Ảnh: Apple.com

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chụp ảnh với độ phân giải cao, chi tiết rõ ràng và sử dụng khả năng xử lý tính toán của Apple mà không cần lo lắng về kích thước tệp lớn như khi sử dụng định dạng ProRaw. Đồng thời, việc chuyển đổi từ ProRaw sang HEIF trở nên đơn giản hơn.

Chế độ mặc định cho camera chính hiện nay là 24MP và các ứng dụng bên thứ ba cũng có thể chụp ảnh định dạng raw 48MP.

Camera siêu rộng được nâng cấp

Trong nhiều năm qua, Apple không nâng cấp nhiều cho camera góc siêu rộng trên dòng iPhone của mình. Nhưng điều đó đã thay đổi trong năm nay khi Apple cho biết họ đã nâng cấp cảm biến góc siêu rộng trên iPhone 15 Pro Max (mặc dù chưa rõ cụ thể) và có khả năng có lớp phủ chống lóa mới (để ngăn ngừa hiện tượng lóa sáng), cùng với chế độ ban đêm tốt hơn. Vì vậy, camera siêu rộng 12MP f/2.2 13mm trên dòng iPhone này trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho việc chụp phong cảnh và macro.

Camera siêu rộng của iPhone 15 Pro Max được nâng cấp.
Camera siêu rộng của iPhone 15 Pro Max được nâng cấp. Ảnh: Apple.com

USB 3 giúp truyền dữ liệu nhanh chóng

iPhone 15 Pro Max và iPhone 15 Pro không phải là những chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ kết nối USB 3, nhưng việc chuyển đổi vẫn là một cải tiến tích cực đối với những người quay video và chụp ảnh ProRaw nhiều. Khi kết nối điện thoại với cáp USB 3, bạn có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10Gbps, nhanh chóng và đáng tin cậy.

iPhone 15 Pro Max có kết nối USB 3.
iPhone 15 Pro Max có kết nối USB 3. Ảnh: Apple.com

Bạn không chỉ có thể truyền ảnh ProRaw 48MP trực tiếp vào máy tính Mac của mình, mà còn có thể quay video ProRes ở độ phân giải 4K/60p trực tiếp vào bộ nhớ ngoài.

Sẽ sớm có thể quay video không gian ba chiều

Trong sự kiện “One more thing” về khả năng chụp ảnh của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, Apple thông báo rằng họ sẽ sớm ra mắt tính năng quay “video không gian” cho Apple Vision Pro, ít nhất là vào cuối năm nay.

iPhone 15 Pro Max sẽ sớm có thể quay video không gian ba chiều.
iPhone 15 Pro Max sẽ sớm có thể quay video không gian ba chiều. Ảnh: Apple.com

Để thực hiện điều này, iPhone 15 Pro Max sử dụng song song camera siêu rộng và camera chính để quay video ba chiều. Tuy nhiên, tiếc là bạn chỉ có thể xem lại trên kính thực tế ảo trị giá 3.499 USD của Apple.

Đây là 4 nâng cấp đáng chú ý nhất của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

iPhone 15 Pro Max 256GB | Chính hãng VN/A
iPhone 15 Pro Max 256GB | Chính hãng VN/A – 34.990.000đ

Related posts

4 lý do bạn nên mua Apple Pencil cho iPad của mình

Administrator

Những Ngày iPhone 15 Mang Cổng USB-C: Những Điều Cần Biết

Administrator

Điểm danh loạt smartphone sẽ ra mắt trong tuần này: Pixel 8, Galaxy S23 FE,…

Administrator